Keo Epoxy là gì? Bảng giá các loại keo Epoxy phổ biến nhất hiện nay

Wednesday,
24/06/2020
Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ USS VIỆT NAM

Epoxy là gì?

Epoxy là tên gọi cơ bản của các chất có thành phần hoặc sản phẩm sau cùng được xử lý bằng nhựa Epoxy. Là một cái tên thông dụng cho nhóm chức Epoxide

Epoxy resin là gì

Epoxy resin hay còn gọi là nhựa Epoxy được dùng để mô tả một quá trình phản ứng hóa học giữa các chất xúc tác với nhóm các thành phần hóa học để tạo thành phản ứng liên kết ngang hay còn gọi là quá trình đóng rắn

Keo Epoxy Resin

Keo Epoxy ( keo AB) là gì

Là các sản phẩm gốc Epoxy nói chung phục vụ cho quá trình thi công các công trình xây dựng nói chung và hạng mục dán gạch, dán đá nói riêng.

Ưu điểm của các loại keo Epoxy là gì

 • Chịu được cường độ cơ học rất cao: chịu kéo, chịu nén cực tốt
 • Thời gian đóng rắn nhanh, tiện thi công, thao tác, tiết kiệm thời gian thi công
 • Chịu được các điều kiện sử dụng bất lợi, như nhiệt độ, kháng axit, kháng kiềm và nhiều loại hóa chất công nghiệp khác.
 • Chịu được khả năng rung lắc va đập cao, liên tục và trong một khoảng thời gian dài
 • Có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian dài.
 • Dễ sử dụng pha trộn dễ dàng bằng máy hoặc trộn thủ công.
 • Màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Có những loại keo Epoxy nào

Keo Epoxy một thành phần

Keo epoxy một thành phần là loại keo được pha chế trước xúc tác và chỉ cần nhiệt độ vừa phải để đóng rắn. Keo epoxy một thành phần có khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu, độ bền cao, khả năng chống lại hóa chất và môi trường.

 • Cách sử dụng: Keo epoxy một thành phần thường được bảo quản ở nhiệt độ từ 250-300 °F. Khi sử dụng, chỉ cần lấy ra một lượng keo cần thiết và bôi lên bề mặt vật liệu. Sau đó, để keo khô và đóng rắn trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 2 giờ tùy theo loại keo.
 • Ưu điểm: Keo epoxy một thành phần có thể dán được các vật liệu composite trong quá trình sản xuất ô tô, máy bay, tàu thủy. Keo epoxy một thành phần còn có thể dùng để sửa chữa các vết nứt bê tông hoặc trang trí các bề mặt bằng gạch, đá, gốm sứ. Keo epoxy một thành phần có thể thay thế cho hàn và đinh tán.
 • Nhược điểm: Keo epoxy một thành phần có thời gian khô nhanh, do đó cần phải sử dụng nhanh chóng sau khi lấy ra. Keo epoxy một thành phần còn có khả năng co ngót khi khô, do đó cần phải chú ý đến kích thước và hình dạng của các vật liệu khi dán.

Keo Epoxy hai thành phần

Keo epoxy hai thành phần là loại keo gồm hai thành phần là phần A (nhựa resin) và phần B (chất làm cứng, chất xúc tác). Khi sử dụng, cần phải trộn hai thành phần theo tỷ lệ nhất định để tạo ra dung dịch keo. Keo epoxy hai thành phần có khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu, độ bền cao, khả năng chống lại hóa chất và môi trường.

 • Cách sử dụng: Keo epoxy hai thành phần được bán riêng biệt hai thành phần A và B. Khi sử dụng, cần phải trộn hai thành phần theo tỷ lệ nhất định (thông thường là 1:1, 1:2, 1:3... tùy hãng sản xuất và mục đích sử dụng). Sau khi trộn đều, bôi lên bề mặt vật liệu và để keo khô và đóng rắn trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 24 giờ  hoặc có thể lâu hơn nữa tùy theo loại keo.
 • Ưu điểm: Keo epoxy hai thành phần có thể dán được kim loại, gỗ, nhựa, cao su, đá hoa cương, kính. Keo epoxy hai thành phần có thể làm chất đóng rắn cho các bề mặt như sàn nhà, bàn trà, trang sức. Keo epoxy hai thành phần có thể sơn phủ các bề mặt kim loại như sơn tàu biển, sơn sàn công nghiệp, sơn lót xe hơi. Keo epoxy hai thành phần có thể phủ mạch điện tử, bảo vệ chúng khỏi ẩm ướt, bụi bẩn và tĩnh điện.
 • Nhược điểm: Keo epoxy hai thành phần cần phải trộn đúng tỷ lệ để đảm bảo hiệu quả kết dính. Keo epoxy hai thành phần có mùi nồng, do đó cần phải sử dụng trong môi trường thông thoáng và đeo khẩu trang. Keo epoxy hai thành phần có giá thành cao hơn so với keo epoxy một thành phần.

Keo Epoxy trong suốt

Keo epoxy trong suốt là loại keo có dạng lỏng, không màu khi chưa pha. Sau khi pha và đóng rắn, loại keo này vẫn giữ được tính chất trong suốt như ban đầu, màu keo không bị ngả vàng hay tạo bọt. Keo epoxy trong suốt có khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu, độ bền cao, khả năng chống lại hóa chất và môi trường.

 • Cách sử dụng: Keo epoxy trong suốt cũng là loại keo hai thành phần, gồm phần A (chất keo) và phần B (chất đóng rắn). Khi sử dụng, cần phải trộn hai thành phần theo tỷ lệ nhất định (thông thường là 1:3, 1:4, 1:5 ... tùy hãng sản xuất). Sau khi trộn đều, bôi lên bề mặt vật liệu và để keo khô và đóng rắn trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 48 giờ tùy theo loại keo.
 • Ưu điểm: Keo epoxy trong suốt có thể dùng để đổ mặt bàn mỹ thuật 3D, vẽ tranh cá 3D, đổ khối 3D nghệ thuật. Keo epoxy trong suốt còn có thể dùng để trang trí các bề mặt bằng nhôm kính, làm bảng tên nhân viên, đổ khuôn móc khóa, huy chương, huy hiệu. Keo epoxy trong suốt còn có thể dùng để làm lớp phủ chống thấm cho sàn nhà, tường nhà, làm lớp phủ giúp chống ăn mòn cho bề mặt kim loại.
 • Nhược điểm: Keo epoxy trong suốt cần phải trộn kỹ để tránh tạo bọt khí. Keo epoxy trong suốt còn cần phải sử dụng trong môi trường không quá nóng hay quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến quá trình đóng rắn. Keo epoxy trong suốt có giá thành cao hơn so với các loại keo epoxy khác.

Keo Epoxy màu

Keo epoxy màu là loại keo được pha chế sẵn hoặc tự pha màu theo ý muốn. Keo epoxy màu có khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu, độ bền cao, khả năng chống lại hóa chất và môi trường.

 • Cách sử dụng: Keo epoxy màu cũng là loại keo hai thành phần, gồm phần A (nhựa resin) và phần B (chất làm cứng)
 • Các tính năng hoàn toàn tương tự keo Epoxy 2 thành phần chỉ khác là được pha màu theo chủ đích.

 

Keo Epoxy dán được các loại vật liệu nào

Keo epoxy là một loại keo đa năng, có khả năng kết dính hầu hết các loại vật liệu khác nhau. Keo epoxy có nhiều ứng dụng trong xây dựng, trang trí, công nghiệp và nghệ thuật. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của keo epoxy:

 • Dán gạch, đá, gốm sứ: Keo epoxy có thể dùng để dán các loại gạch, đá, gốm sứ với nhau hoặc với các vật liệu khác. Keo epoxy giúp tạo ra mối liên kết chắc chắn và bền lâu giữa các vật liệu, chống thấm nước và chịu được áp lực cao. Keo epoxy còn có thể dùng để sửa chữa các vết nứt bê tông hoặc trang trí các bề mặt bằng gạch, đá, gốm sứ.
 • Dán sắt thép, inox: Keo epoxy có thể dùng để dán các loại kim loại như sắt thép, inox với nhau hoặc với các vật liệu khác. Keo epoxy giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực của các kết cấu kim loại. Keo epoxy còn có thể dùng để sơn phủ các bề mặt kim loại như sơn tàu biển, sơn lót xe hơi, vv. Keo epoxy giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi ăn mòn, oxi hóa và tác động của môi trường.
 • Dán nhôm kính: Keo epoxy có thể dùng để dán các loại nhôm kính với nhau hoặc với các vật liệu khác. Keo epoxy giúp tạo ra mối liên kết chắc chắn giữa các vật liệu, chống thấm nước và chịu được áp lực cao. Keo epoxy còn có thể dùng để trang trí các bề mặt bằng nhôm kính.
 • Dán nhựa: Keo epoxy có thể dùng để dán các loại nhựa với nhau hoặc với các vật liệu khác. Keo epoxy giúp tạo ra mối liên kết chắc chắn và bền lâu giữa các vật liệu, chống thấm nước và chịu được áp lực cao. Keo epoxy còn có thể dùng để phủ mạch điện tử, bảo vệ chúng khỏi ẩm ướt, bụi bẩn và tĩnh điện.
 • Dán các kết cấu gỗ: Keo epoxy có thể dùng để dán các kết cấu gỗ với nhau hoặc với các vật liệu khác. Keo epoxy giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực của các kết cấu gỗ. Keo epoxy còn có thể dùng để làm chất đóng rắn cho các bề mặt gỗ như sàn nhà, bàn trà, trang sức, vv. Keo epoxy có thể pha màu và tạo hình theo ý muốn, tạo ra các sản phẩm đẹp mắt và bền bỉ
   

Cách thi công các loại keo Epoxy như thế nào

Keo epoxy là một loại vật liệu kết dính đa năng, có khả năng dán và phủ các loại vật liệu khác nhau trong xây dựng, trang trí, công nghiệp và nghệ thuật. Mặc dù có sự khác nhau nhất định giữa các hãng sản xuất tuy nhiên để thi công keo epoxy một cách hiệu quả và an toàn, cần phải tuân theo các bước sau:

Chuẩn bị:

Trước khi thi công keo epoxy, cần phải chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết, như keo epoxy, chất làm cứng, chất xúc tác, cốc đong, que khuấy, băng keo, giấy nhám, khẩu trang, găng tay, vv. Cần phải chọn loại keo epoxy phù hợp với mục đích sử dụng, như keo epoxy một thành phần hay hai thành phần, keo epoxy trong suốt hay màu, vv. Cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết tỷ lệ pha trộn, thời gian khô và đóng rắn của keo epoxy.

Làm sạch:

Trước khi thi công keo epoxy, cần phải làm sạch bề mặt của các vật liệu cần dán hoặc phủ. Cần phải loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, sơn cũ hoặc các chất lạ khác. Cần phải giấy nhám nhẹ các bề mặt kim loại hoặc gỗ để tăng độ ma sát và khả năng kết dính. Cần phải lau khô các bề mặt bằng khăn sạch hoặc giấy ăn.

Pha trộn:

Trước khi thi công keo epoxy, cần phải pha trộn keo epoxy theo tỷ lệ đúng. Nếu là keo epoxy hai thành phần, cần phải trộn nhựa resin và chất làm cứng theo tỷ lệ thường là 1:1 hoặc 1:2 hoặc 1:3 vv tùy nhà sản xuất. Nếu muốn tạo màu cho keo epoxy, cần phải thêm chất nhuộm vào nhựa resin trước khi trộn với chất làm cứng. Nếu muốn tăng tốc độ đóng rắn của keo epoxy, cần phải thêm chất xúc tác vào sau khi đã trộn nhựa resin và chất làm cứng. Cần phải khuấy đều keo epoxy trong khoảng thời gian ngắn, thường là từ 1 đến 5 phút.

Thi công:

Sau khi đã pha trộn keo epoxy, cần phải thi công ngay lập tức để tránh keo khô quá nhanh. Có thể thi công keo epoxy bằng cách đổ vào khuôn hoặc bề mặt cần phủ, hoặc bôi lên bề mặt cần dán. Cần phải để cho keo epoxy khô và đóng rắn trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 48 giờ tùy theo loại keo. Sau khi đã đóng rắn hoàn toàn, có thể mài nhẵn hoặc sơn lại bề mặt nếu muốn.
 

Một số câu hỏi thường gặp khi đề cập đến chủ đề keo Epoxy

Keo epoxy có an toàn không?

Keo epoxy là một loại hóa chất có thể gây kích ứng da hoặc mắt nếu tiếp xúc trực tiếp. Keo epoxy cũng có thể gây ngộ độc nếu nuốt phải hoặc hít vào. Do đó, khi sử dụng keo epoxy, cần phải tuân theo các biện pháp bảo vệ an toàn cá nhân như đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ. Cần phải sử dụng keo epoxy trong môi trường thông thoáng và xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Keo epoxy có thể dán được với nhau không?

Keo epoxy có thể dán được với nhau nếu cùng loại và cùng thời gian khô. Tuy nhiên, nếu dán hai lớp keo epoxy khác nhau hoặc khác thời gian khô, sẽ không tạo ra mối liên kết chắc chắn và có thể bị bong tróc.

Keo epoxy có thể pha với nước không?

Keo epoxy không thể pha với nước, vì nước sẽ làm giảm độ nhớt và độ kết dính của keo epoxy. Nếu pha keo epoxy với nước, sẽ tạo ra các bọt khí và làm cho keo epoxy không đóng rắn hoặc đóng rắn không đều.

Keo epoxy có thể pha với sơn không?

Keo epoxy có thể pha với sơn, nhưng cần phải chọn loại sơn phù hợp với loại keo epoxy thông thường phải là sơn hệ dung môi. Nếu pha keo epoxy với sơn, sẽ tạo ra các màu sắc và hiệu ứng khác nhau cho keo epoxy. Tuy nhiên, cần phải pha theo tỷ lệ đúng và khuấy đều để tránh tạo ra các vệt hoặc các mảng màu.

Keo epoxy có thể dán được da không?

Keo epoxy có thể dán được da, nhưng cần phải chọn loại keo epoxy dành riêng cho da. Keo epoxy dành cho da có độ linh hoạt cao, khả năng chịu được ma sát và co giãn của da. Keo epoxy dành cho da còn có thể dán được các loại da khác nhau, như da tự nhiên, da giả, da lộn, vv.

Keo epoxy có thể dán được giấy không?

Keo epoxy có thể dán được giấy, nhưng cần phải chú ý đến độ ẩm và độ dày của giấy. Nếu giấy quá ẩm hoặc quá mỏng, keo epoxy sẽ làm ướt và xuyên qua giấy, làm hỏng bề mặt giấy. Nếu giấy quá khô hoặc quá dày, keo epoxy sẽ khó bám vào giấy, làm giảm độ kết dính.

Keo epoxy có thể dán được gỗ ẩm không?

Keo epoxy có thể dán được gỗ ẩm, nhưng cần phải chọn loại keo epoxy chịu được độ ẩm cao. Keo epoxy chịu được độ ẩm cao có khả năng kết dính với gỗ ẩm mà không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc hơi nước. Keo epoxy chịu được độ ẩm cao còn có thể chống mốc và mối cho gỗ.

Keo epoxy có thể dán được cao su không?

Keo epoxy có thể dán được cao su, nhưng cần phải chọn loại keo epoxy có độ linh hoạt cao. Keo epoxy có độ linh hoạt cao có khả năng kết dính với cao su mà không bị nứt vỡ khi cao su co giãn. Keo epoxy có độ linh hoạt cao còn có thể dán được các loại cao su khác nhau, như cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, cao su silicone, vv.
 

Bảng giá một số loại keo Epoxy thông dụng

 

STT Tên mã hàng Quy Cách Ứng dụng Đơn giá (VND) Ghi chú
1 Sikadur 731 Bộ 1 kg Cấy thép 265,000  
2 Sikadur 732 Bộ 1 kg Chất kết nối 380,000  
3 Sikadur 752 Bộ 1 kg Nhưạ bơm Epoxy 440,000  
4 AE 3000 Bộ 2 kg Keo dán đá  285,000  
5 AE 6000 Bộ 2 kg Keo đa năng 410,000  
6 Apoxy Casting Bộ 5 kg Keo đổ khối thẩm mỹ 1,550,000  
7 Hilti HIT RE 100 Tuýp 500 ml Keo cấy thép 560,000  
8 Hilti HIT RE 500 V3 Tuýp 500 ml Keo cấy thép 795,000  
9 Sikadur 20 Crack Seal Chai 160ml Keo xử lý nứt 190,000  
10 Adesilex PG2 Bộ 5 kg Keo dán đá 1,250,000  

Mua keo Epoxy ở đâu

USS Việt Nam là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm keo dán gạch đá gốc Epoxy hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống đại lý trải dài tại hầu hết các tỉnh thành phố. Mọi thắc mắc của các bạn đều sẽ được giải đáp.

Thông tin liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH TM&DV USS Việt Nam

Địa chỉ:

- 54 Võ Chí Công, P Nghĩa Đô, Q Cầu Giấy, Hà Nội

- 1177 Huỳnh Tấn Phát - Q7 - HCM

Email: ussvietnam99@gmail.com

Hotline: 0844621111 / 0906191027

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin chào, tôi là Đào Quang Huy - CEO & Co-Founder Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ USS Việt Nam [USS Việt Nam]. Công ty chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp xây dựng chuyên về : Chống thấm, xử lý thấm, xử lý ăn mòn bê tông cốt thép, xử lý sự cố, xử lý mạch ngừng bê tông bằng băng cản nước, gia cố kết cấu bê tông bằng sợi carbon CFRP, sửa chữa cầu cảng, giải pháp phòng nước mặt cầu, các giải pháp về keo xây dựng với đội ngũ chuyên nghiệp nhất.

Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho website keodangachvn.net. Kết nối với tôi qua Facebook | instagram | LinkedIn

Bình luận:
binh-luan

annevehip

19/10/2022

half life of lasix None of this pleased physicians who were looking for a definitive answer

Viết bình luận của bạn:
USS - Keo xây dựng hàng đầu| Kingkeo| Keo Sika| Keo Mapei| Keo Weber

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

0906191027
0844621111
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
appstore
Chuyển đến trang đặt thợ